Thiết kế quán cafe đặc biệt từ căn nhà gỗ

Những vật dụng  trong khi thiết kế nội thất quán cafe in đậm dấu ấn sinh hoạt  gia đình xưa của Đà Lạt với chiếc máy may cũ, đèn bàn đơn sơ, bức ảnh  treo tường cũ kỹ…
Người ra đời  và lớn lên ở Đà Lạt khi đến đây đều có ấn tượng  như tìm lại được một thời quá khứ chưa xa lắm. Căn nhà bằng gỗ thông mộc mạc được phủ một lớp sơn dầu nội khu. Các cánh cửa rất không phức tạp, là loại cửa chữ Z rất phổ biến cho loại nhà phố vườn của Đà Lạt hơn nửa thế kỷ trước. Ngoài bàn ghế phải đầu tư mới nhưng cũng không quá nhiều tiền, các vật dụng  trang trí được Luân liên tục  dùng  từ chính vật dụng  của gia đình từ thời ông nội. Từng gian phòng nguyên thủy vững chắc   không có  một sự cải tạo nào mang lại   không gian ấm cúng, yên tĩnh cho quán.

Xem thêm: http://hoangminhdecor.com/thiet-ke/thiet-ke-thi-cong-noi-that-quan-cafe-dep-i72

thiết kế nội thất quán cafe đẹpNgôi nhà nằm tại trong một con hẻm trên đường Cô Giang, Đà Lạt, được chàng trai sinh năm 1988 sắp xếp một phát hiện   biến tấu thành khi thiết kế quán cà phê gia đình rất ấm cúng.

Căn nhà gỗ 3 gian 2 chái đã 70 năm tuổi, loại nhà bình dân  rất phổ biến của người Đà Lạt vào thập niên 40-50 thế kỷ 20, nay thành một quán cà phê.. Khách đến đây có cảm giác  như ngồi trong chính căn nhà mình. Chủ nhân dùng  lại hầu hết vật dụng  sinh sống  của gia đình từ thời ông cố, ông nội và bố mẹ để trang trí cho quán.

Tốt nghiệp khoa kỹ sư kiến trúc  – mỹ thuật của ĐH Kiến trúc Tp.HCM, Nguyễn Hoàng Luân có vẻ như không thật hoàn hảo    với nhịp sống náo nhiệt của đất Sài thành nên chọn lựa  trở về quê Đà Lạt (Lâm Đồng) vì bố mẹ đã đến tuổi hưu và là con một. Bố của chàng trai cho biết, vợ chồng ông về hưu chỉ chuyên chú chăm sóc  vườn địa lan và hồng môn quanh nhà như một thú tiêu khiển, tìm thêm một ít  lương bổng. Khi Luân chọn lựa  về sống ở Đà Lạt và dùng  chính khuôn viên căn nhà của gia đình đang ở để mở một quán cà phê, vợ chồng ông rất ủng hộ.

“Quan trọng cả 3 thành viên trong gia đình được sống cùng nhau, quán cà phê chỉ giúp tất thẩy   chúng tôi  có thêm công việc chứ không phải là hướng mua bán  làm giàu”, người bố chia sẻ.
Quán cà phê sân vườn điển hình của thành thị  hoa.

Gian phòng tiếp khách  vẫn nguyên chiếc máy hát AKAI từ thời bố của Luân hay chiếc tủ mẹ bồng con tử thời ông bà nội. Thư phòng với những cuốn sách qua thời điểm  đã chuyển màu, chiếc máy đánh chữ hay chiếc máy may hiệu Singer của mấy chục năm trước mà ông nội và bố vẫn dùng. Những đồ dùng  bằng gốm hay một số chiếc đèn dầu, đèn măng xông từ lúc gia đình mới đến lập nghiệp ở Đà Lạt, cho đến chiếc đàn guitar mà Luân vẫn dùng  rồi đến một số hình ảnh ảnh sinh sống  gia đình.

Tất cả được sắp xếp, bày trí  như một căn hộ   giúp cho  mọi người đến quán có cảm xúc   như đang ngồi trong chính căn nhà mình.
[b](Theo Vnexpress) – Trích bởi Dịch vụ nhà thiết kế quán cafe HoangMinhDecor.com[/b]