Một số ý kiến xoay quanh dự án Vinhomes Ba Son

Tuy rằng còn nhiều ý kiến trái chiều xung quanh dự án Vinhomes Golden River Ba Son những khi nói về nhữn thế mạnh của dự án thì dư luận cũng tạm hài lòng.

Trao đổi với phóng viên, ông Hồ Quang Toàn, Phó giám đốc Sở quy hoạch – kiến trúc TP.HCM, kiêm Phó trưởng ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch, chương trình hành động trong công tác bảo tồn cảnh quan kiến trúc trên địa bàn thành phố cho biết:

vi-tri-du-an-vinhomes-ba-son

Theo tôi được biết, trước đây nhà máy Ba Son đã có dự án biến khu đất này (sau khi nhà máy Ba Son di dời về khu vực cảng Cái Mép – Thị Vải) thành trung tâm phức hợp có cao ốc văn phòng cho thuê, trung tâm mua sắm đầy đủ các nhu thiết yếu, khu vui chơi giải trí hiện đại tân tiến, khách sạn tầm cỡ quốc tế…

– Quy hoạch chi tiết phụ thuộc vào chủ đầu tư. Vậy “lỡ” trong tương lai chủ đầu tư khu đất này lại có nhã hứng xây chung cư cao cấp ở đây thì liệu có phá vỡ cảnh quan?

– Theo tôi, cũng nên có 1 số dân cư sinh sống; còn tỷ lệ thế nào cho hợp với cảnh quan thì phải tính toán kĩ lưỡng, bởi thực tế có thêm dân cư thì khu vực này sống động, chứ nếu chỉ có trung tâm thương mại mà vắng tanh vắng ngắt, cao ốc văn phòng không bóng dáng người làm việc không thì cũng không hẳn là tốt.

– Theo Ban quản lý khu đô thị mới Thủ Thiêm, trong tương lai không xa sẽ xây dựng một cây cầu từ Thủ Thiêm qua Ba Son nối vào đường Tôn Đức Thắng. Việc này liệu rằng có gây mất mỹ quan của khu đất cũng như ảnh hưởng đến các công trình cao tầng nằm trong khu Ba Son?

– Theo quy hoạch mà chúng tôi được biết, cây cầu này sẽ từ đường Đinh Tiên Hoàng – Tôn Đức Thắng đâm qua Thủ Thiêm, chứ không hề đi ngang qua khu đất nhà máy Ba Son. Đây là cây cầu có tên gọi là cầu Thủ Thiêm 2, nên không hề ảnh hưởng gì khu đất của nhà máy Ba Son. Đặc biệt, ngay bên dưới khu đất này có tuyến metro số 1 đi ngầm qua kết hợp với ga số 3, nên thành phố yêu cầu các bên liên quan phải tạo mạng lưới không gian mở dễ dàng liên kết với nhau, biến nút giao thông ở đây thành cảnh quan, nơi vui chơi giải trí.

– Nhà máy Ba Son được công nhận là di tích lịch sử. Vậy nếu toàn khu đất biến thành cao ốc, công viên, trung tâm thương mại đồ sộ, thì coi như khu di tích này cũng không còn giá trị lịch sử?

– Chuyện này thành phố cũng đã thấy nên từ lâu thành phố đã có ý kiến chỉ đạo khi quy hoạch khu đất này phải tuyệt đối giữ gìn và bảo tồn di tích: xưởng đóng tàu Ba Son, nhà lưu niệm Tôn Đức Thắng.

Theo đó, Khu trung tâm phức hợp Sài Gòn-Ba Son có quy mô 25,29 ha, phía Đông và Đông Nam giáp sông Sài Gòn, phía Tây Nam giáp đường Tôn Đức Thắng và cầu Thủ Thiêm 2, phía Tây và Tây Bắc giáp đường Nguyễn Hữu Cảnh, phía Bắc giáp rạch Thị Nghè.

Đây là khu đô thị mới có rất nhiều chức năng bao gồm công trình công cộng, công viên cây xanh, khu nhà ở, khu phức hợp, khu thương mại-dịch vụ-văn phòng, văn hóa, giải trí, hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật đô thị, văn hóa-bảo tồn, đáp ứng nhu cầu sinh sống, làm việc cho khoảng hơn 10.500 người.

Được thiết kế để có thể phục vụ 10.695 người dân sinh sống vì thế dự án can ho Vinhomes Golden River không ngần ngại vượt qua mọi khó khăn chỉ trích để đi đến thành công như ngày hôm nay.

vinhomes-golden-river

Thông tin sơ bộ về  du an vinhomes golden River

– Quy mô 22,8 hecta
– Mật độ xây dựng 18%.
– Bến du thuyền dài 500m.
– Nội thất siêu cao cấp.
Tổng cộng có 16 Block toà nhà, trong đó:
– 6 Block toà nhà văn phòng, khách sạn, có toà cao 60 tầng là điểm nhấn.
– 9 Block toà căn hộ: Khoảng 3.000 căn hộ.
+1 PN chiếm 17%, giá khoảng từ 4 tỷ
+2 PN chiếm 50%, giá khoảng từ 6 – 7 tỷ
+3 PN chiếm 33%, giá khoảng tử 12 – 15 tỷ
⛔Đơn giá trung bình từ 4.000-5.000 usd/m2
Từ 8-12 căn/sàn, tiêu chuẩn gần như 1 căn hộ/1 thang máy. Nhà bọc kính toàn bộ như LM81, máy lạnh trung tâm.
View Thảo Cầm Viên, view Sông…
Ngoài ra, có 54 căn Biệt Thự Song Lập và Đơn Lập.

Liên hệ Phòng Kinh Doanh Dự Án Vinhomes Golden River 

0913.756.339

website: http://vinhomesgoldenriverbs.com/

facebook: https://www.facebook.com/vinhomesgoldenriverbasonhcm/