Giá vàng đi xuống giữa bối cảnh đồng USD thu hẹp đà giảm

. Tuy vậy, lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ trung bình trong bốn tuần qua lại giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 15 năm qua. Tuy nhiên, kim loại quý này vẫn nhận được sự hỗ trợ sau khi xuất hiện các dấu hiệu cho thấy nhiều khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không nâng lãi suất vào tháng Sáu tới. Tính tới cuối phiên này, giá vàng giao tháng 6/2015 tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX) giảm 0,4%, xuống 1. 204,10 USD/ounce

Ảnh minh họa.
giá vàng thế giới quay đầu đi xuống trong phiên giao dịch ngày 21/5, giữa bối cảnh đồng USD thu hẹp đà giảm nhờ một vài số liệu tích cực từ nền kinh tế Mỹ.


Tuy nhiên, kim loại quý này vẫn nhận được sự hỗ trợ sau khi xuất hiện các dấu hiệu cho thấy nhiều khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không nâng lãi suất vào tháng Sáu tới.
Tính tới cuối phiên này, giá vàng giao tháng 6/2015 tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX) giảm 0,4%, xuống 1.204,10 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao ngay cũng hạ 0,3%, xuống 1.205,28 USD/ounce.
Báo cáo mới nhất từ Bộ Lao động Mỹ cho hay số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần trước đã tăng nhiều hơn chút ít so với dự kiến của giới phân tích. Tuy vậy, lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ trung bình trong bốn tuần qua lại giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 15 năm qua.
Kết quả này được cho là thể hiện diễn biến khá tích cực của thị trường việc làm tại Mỹ, bởi các số liệu hàng tuần thường kém ổn định hơn.
 
Tuy nhiên, biên độ giảm của giá vàng trong phiên này cũng khá hẹp, do biên bản cuộc họp chính sách của Fed hồi tháng Tư vừa được công bố cho thấy hầu hết các nhà hoạch định chính sách Mỹ đều nhận định rằng sẽ là sớm nếu nâng lãi suất vào tháng Sáu tới.
Hiện thị trường đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen nhằm tìm thêm manh mối về thời điểm nâng lãi suất của ngân hàng này.

Hình 1: Giá vàng đi xuống giữa bối cảnh đồng USD thu hẹp đà giảm

Hình 1: Giá vàng đi xuống giữa bối cảnh đồng USD thu hẹp đà giảm

 
Ngoài ra, tâm lý của giới đầu tư vàng vẫn tỏ ra khá bi quan khi lượng vàng do Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, nắm giữ đã giảm 0,41% xuống còn 715,26 tấn trong ngày 20/5 – mức thấp nhất trong vòng bốn tháng trở lại đây./.