Đánh thức bãi biển đang tiềm ẩn tại thành phố Cảng

Theo thông tin mới nhất giữa Tập đoàn FLC và thành ủy Hải Phòng, thì việc quy hoạch phân khu  dự án “Khu phức hợp dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự sinh thái cao cấp FLC Đồ Sơn”  đã được phê duyệt, và nằm ở phía Tây khu du lịch Đồ Sơn với tầm nhìn đến năm 2050.

Thông tin dự án FLC Đồ Sơn – Hải Phòng

Tên dự án : FLC Đồ Sơn

Chủ đầu tư: Tập đoàn FLC

Diện tích : 500 ha (dự kiến)

Tổng vốn đầu tư: khoảng 5300 tỷ đồng

Thời gian khởi công: năm 2017

Loại hình sản phẩm chính: Dự kiến là Condotel và Villas

FLC Đồ Sơn
minh họa

Thiết kế FLC Đồ Sơn dự kiến sẽ được tư vấn bởi Schmitdt-Curley Design thương hiệu thiết kế nổi tiếng của Mĩ, dự án FLC Đồ Sơn có hình hoa sen 6 cánh, với 4 phân khu chức năng chính: Khu đô thị dịch vụ du lịch, khu sân golf, khu du lịch nghỉ dưỡng, khu vực cảnh quan hỗ trợ.

Trong đó, khu du lịch nghỉ dưỡng sẽ bao gồm Trung tâm hội nghị Quốc tế sức chứa 1.500 chỗ, quảng trường biển, công viên giải trí với khu hải dương học quy mô dưới biển, khách sạn 5 sao, 6 sao 1000 phòng, bungalow và biệt thự cao cấp. Khu sân golf dự kiến có khu vực đánh bóng trên biển lần đầu tiên được xây dựng. Khu đô thị dịch vụ sẽ bao gồm các loại hình nhà ở liền kề, nhà phố thương mại, khách sạn, công trình công cộng…

Trong hơn 20 năm qua, khá nhiều dự án đã đầu tư vào Đồ Sơn, nhưng hiếm có dự án nào tạo được dấu ấn trong kích thích phát triển du lịch cho khu vực này. Nhiều dự án phát triển du lịch đã được cấp đất rất nhiều năm tại Đồ Sơn, nhưng hiện vẫn chưa hoàn thành, hoặc không thực hiện xây dựng. Chẳng hạn như dự án của tập đoàn DASO, Nam Cường….

Điểm đến hấp dẫn duy nhất tại Đồ Sơn hiện nay chỉ là casino Đồ Sơn, và khu dự án du lịch đảo Dáu.

Sự yếu kém trong phát triển ngành công nghiệp không khói tại Đồ Sơn là một phần nguyên nhân kéo ngành du lịch Hải Phòng phát triển tụt hậu, thua xa so với biển Hạ Long tại Quảng Ninh cả về doanh thu, số khách sạn, lượt du khách.

Tập đoàn FLC “tiên phong” đầu tư tại Đồ Sơn, đồng thời với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, và tuyến cao tốc ven biển đi qua 6 tỉnh sẽ được xây dựng trong thời gian tới, Hải Phòng hi vọng sẽ thu hút được các tập đoàn lớn đầu tư phát triển du lịch Đồ Sơn, xóa được thực tế phát triển lệch về khu vực trung tâm và khu vực Đình Vũ của thành phố.

Nguồn: http://viettimes.vn

Read more: Sở hữu vị trí ven hồ đắc địa, Condotel Sungroup Hồ Tây trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước và đặc biệt đem đến tiềm năng sinh lời có một không hai.