Cách bố trí bếp nhà hàng thông dụng nhất

Trước khi chúng ta vận dụng xây dựng thiết kế bếp nhà hàng điều chúng ta lưu tâm thứ nhất đó là phong cách phục vụ của nhà hàng: thực đơn, không gian, đối tượng thượng đế …Những yếu tố trên sẽ lựa chọn chúng mình chọn kiểu bếp làm sao cho hợp nhất để đảm bảo được hương vị món ăn, công suất phục vụ, sự cao cấp hữu ích của khu bếp. Sau đây là một vài ít kiểu bếp nhà hàng bạn cần biên soạn :

Theo cách bố trí bếp nhà hàng này các Thiết Bị Bếp nhà hàng, bếp Công Nghiệp như lò nướng – ovens, bếp chiên – fryers, bếp nướng – grills, và các thiết bị nấu nướng căn bản khác được bố trí coi xét tại địa điểm trung tâm của khu bếp. Trong lúc đó, các khu khác được bố trí xung quanh, sinh sống phạm vi tường theo một thứ tự nhất định để đảm bảo sự dịch chuyển xoay vòng của thức ăn, chén đĩa v.v. trong bếp.

Cách bố trí này tạo không gian mở và tạo điều kiện trao đổi, truyền đạt orders, và giám sát đồng thời. Cách bố trí bếp nhà hàng này đặc biệt hợp với nhà hàng có không gian lớn, tuy nhiên cũng có cách được chỉnh sửa để tương thích với một phần nhỏ loại hình ảnh dạng và kích thước nhà hàng khác.

Cách bố trí phân khu bếp thành các block riêng biệt với thiết bị bếp công nghiệp chính được đặt dọc theo tường. Hiển nhiên là các phân khu phải được bố trí theo một quy luật nhất định tạo sự lưu thông đắc địa trong bếp.

Thông tin và giám sát trong thiết kế bếp nhà hàng cách bố trí này rất thuận lợi và dễ dàng bởi vì không gian an cư giữa bếp được để trống.

Cách Bố Trí Bếp Nhà Hàng theo kiểu dây chuyền chiết xuất rất phù hợp cho nhà hàng có lượng thực khách đông, yêu cầu phục vụ nhanh gọn lẹ. Mặc dù kiểu bố trí này hình ảnh thành hiệu nghiệm đối với nhà hàng có số lượng thắn ăn phục vụ trên món ăn ít nhưng cần phải phục  vụ một loại thức ăn cho  một ít lượng lớn thượng đế, cách bố trí bếp kiểu này còn tương thích với nhiều loại bếp khác nhau.

Theo cách bố trí này, các thiết bị bếp công nghiệp trong khu bếp được bố trí theo hàng dọc với khu sơ chết ở địa điểm đầu tiên, Thứ hai là khu chế biến và cuối cùng là khu tung hàng. Cách bố trí này giúp cho đầu bếp có thể mau chóng chuyển thực phẩm qua các địa điểm tại.
bep-an-tuong-5

Điều này giúp tối ưu hóa năng suất đồng thời tạo điều kiện cho việc lưu thông, thông báo liên hệ dễ dạng. Ngoài ra, các thiết bị có thể được sắp đặt cùng nhau, giúp tiết kiệm không gian cho căn bếp.

Yếu tố có vai trò là yếu tố muốn , chi phối cách bố trí thiết bị bếp nhà hàng. Việc chú trong đến nhân tố tác dụng nghĩa là người thiết kế bếp luôn phải nghĩ đến sự thuận tiện và hữu hiệu khi bố trí bất kỳ thiết bị nào. Hay nói cách khác, bố trí cách nào để thiết bị trong khu bếp tương thích nhất và thân thiện nhất đối với người sử dụng – user-friendly.

Nguyên tắc căn bản của yếu tố có trách nhiệm là đó là phải cách nào để NVKD sử dụng ít sức lực nhất để hoàn tất một công việc trong khoảng thời điểm ngắn nhất. Ví dụ như có cơ hội bố trí Bàn Lạnh – counter freezer – bên cạnh Bếp Chiên Nhúng – deep fryer. Điều này cho phép đầu bếp có thể nhanh chóng lấy thức ăn từ bàn lạnh và đặt vào bếp chiên nhúng mà không cần một nỗ lực nào. Người đầu bếp còn chẳng cần phải bước dù chỉ một bước.

Hoặc là bố trí các bàn cao trong khu sơ chế, giúp cho người chế biến có biện pháp thoát mái đứng chế biến mà không phải khom lung. Bố tri theo có nhiệm vụ thậm chí còn liên quan đến việc chiếu sáng trong khu bếp. Chiếu sáng đúng nơi, đúng chỗ tạo điều kiện cho Sales nhìn rõ việc họ đang làm đồng thời giảm thiểu tai nạn hay chấn thương.

Một nhược điểm của việc bố trí theo chức năng là yêu tố giá cả thành .  Đây không hẳn là giải pháp rẻ nhất bởi vì việc tối ưu hóa kinh phí làm việc của khu bếp đòi hỏi một giá thành đầu tư ban đầu cao cho việc sản sinh các thiết bị bếp nhà hàng, bếp công nghiệp.