Bất động sản 24h: Sợ “dính chưởng”, khách ngần ngại mua nhà

Goldmark City vẫn còn những lăn tăn; Đúc đốt dầm đầu tiên dự án metro số 1; Giá nhà có thể sẽ tăng vì bảo hiểm cho người mua nhà;…là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật đáng chú ý trong 24h qua.

bat dong san

Goldmark City: Vẫn còn những lăn tăn

Dự án Goldmark City do Địa ốc Việt Hân là chủ đầu tư, đối tác độc quyền quản lý và phát triển dự án TNR Holdings, đã gặp lùm xùm trong quá khứ, nay lại có thông tin có kế hoạch thanh tra.

Dự án Goldmark City, một tổ hợp nhà ở cao cấp, văn phòng và thương mại quy mô lớn sánh ngang với khu Royal City, đang được triển khai xây dựng trên khu đất 12ha tại ngõ 136 đường Hồ Tùng Mậu, cửa ngõ phía Tây Thủ đô.

Đây cũng được xem là khu vực phát triển năng động nhất Hà Nội, với nhiều dự án đã hình thành như Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, FLC Tower,…vì thế, dự án căn hộ cao cấp Goldmark City rất được trông đợi trên thị trường kể từ khi được công bố hồi tháng 12/2014.

Từ đó, thông tin về việc bán căn hộ Goldmark City được quảng cáo rầm rộ từ thông tin trên internet, truyền hình, báo in cho tới các tấm bảng biển, tờ rơi, tờ gấp, phướn treo,… đâu đâu cũng xuất hiện Goldmark City. Tuy nhiên, dự án này đang gặp phải 1 số vấn đề khiến người mua nhà còn đắn đo trước khi “xuống tiền”

TP.HCM: Xử lý dứt điểm 272 công trình vi phạm trật tự tại quận Thủ Đức

UBND Thành phố vừa có chỉ thị về việc xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng kéo dài trên địa bàn quận Thủ Đức.

Cụ thể, UBND Thành phố giao Chủ tịch UBND quận Thủ Đức phối hợp với Sở Xây dựng xử lý dứt điểm đối với 272 công trình tồn đọng vi phạm trật tự xây dựng từ tháng 1/2012 đến 6 tháng đầu năm 2013.

Đồng thời tổ chức kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đối với các đơn vị, cá nhân thuộc UBND quận và UBND 12 phường trong từng thời kỳ có liên quan về trách nhiệm quản lý nhà nước trong lĩnh vực trật tự đô thị trong thời điểm này